Kỹ thuật dán Veneer sứ là gì?

Thánh sư ta thường nói “ cái răng cái tóc là vóc con người” chính vậy nên ai cũng mong ước mình sở hữu một hàm răng trắng sang đều đặn. Ngoài ra trên thực tế có rất ít người sở hữu được một hàm răng như vậy. Hầu như mọi người đều có những khuyết thiếu như: răng mọc thưa để lộ các kẽ hở, răng bị ố màu do thói quen ăn uống những thực phẩm gây ố men răng, hay do 1 nguyên cơ nào đó mà răng bị vỡ mẻ gây mất thẩm mỹ, khiến bạn không tự tin. răng sứ veneer ra đời được ví như “chiếc mặt nạ” hoàn hảo cho răng xấuVeneer sứ là biện pháp thẩm mỹ được ưa thích do khả năng bình phục thẩm mỹ xuất sắc của nó. Tại nha khoa Elite đã thực hiện được kỹ thuật veneer sứ cực mỏng 0.5mm, giúp giảm thiểu tối đa việc mài răng. Veneer sứ giúp phục hồi toàn diện về thẩm mỹ. ngoài ra, những trường hợp răng sẩm màu hơi quá trớn, nên thực hiện tẩy trắng trước khi làm veneer sẽ mang đến kết quả tuyệt vời hơn.

Tổng quát
Các cách thức điều trị răng bị đồi màu đã tăng trưởng đáng kể trong vòng 30 năm qua. Năm 1886 Land thử thực hiện làm mão sứ trên sườn platin, vài năm sau, inlay và onlay sứ ra đời. Vào năm 1930, Charles Pincus sử dụng nhựa tự cứng tạm thời đắp mặt răng để cải thiện nụ cười của các diễn viên Hollywood, và sau đó nhựa tự cứng dần được thay thế bằng sứ. ngày nay, veneer sứ được nâng cấp nhiều hơn qua những nguyên vật liệu như:
· Kỹ thuật soi mòn men của Buono core (1955)
· Nhựa BIS-GMA của Bowen (1960s)
· Nguyên liệu dán của Rochette (1970), Calamia and Simonson (1984)
· Cùng với các kỹ thuật cải tiến tại lab

Kỹ thuật và giá dán răng sứ?


Veneer, hay còn gọi là Laminate sứ (tại Việt Nam cũng có nơi gọi là mặt dán sứ), là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Elite. Thực chất đây là công nghệ dán mặt răng sứ cho răng ở mặt trước, sau khi đã mài bớt 1 phần rất nhỏ men răng bên ngoài. Lớp sứ Veneer phủ hết tất cả phần ngà răng bị ố màu, răng xấu

Có thể nói đây là loại điều trị tạo hình sứ sẽ thay thế men răng ở mặt ngòai bằng cách dán vào răng bằng nguyên liệu dán. Veneer sứ sẽ mang lại 1 nét thẩm mỹ cho bệnh nhân khi thay thế được men răng không hoàn hảo.

Về chi phí thẩm mỹ thì có thẩm mỹ thì có thể nói giá dán sứ veneer khá cao so với các phương pháp bọc răng sứ thông thường. Ngoài ra, trong trường hợp bạn bị mất răng thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu xem làm răng implant giá bao nhiêu vì phương pháp veneer sứ này chỉ có tác dụng thẩm mỹ răng vỡ mẻ chứ không có tác dụng thay thế răng bị mất.

Lợi ích của Veneer

Đây là phương pháp lấn chiếm tối thiểu, răng của bạn được mài ít ra so với các bí quyết khác nên ít tác động đến mô tủy và mô mềm.
· Bảo tồn răng thật tối đa: Răng cần tạo hình chỉ bị mài 1 phần men răng rất nhỏ bên ngoài, khoảng 03-1mm.
· hình trạng, vị trí: hình dạng và vị trí của răng tự nhiên có thể được tái hiện để thích hợp hơn với chức năng và thẩm mỹ của răng.
· Màu sắc: khi bí quyết tẩy trắng không hiệu quả; veneer sứ là 1 lựa chọn tối ưu.
· Ổn định: Veneer sứ chịu được ảnh hưởng của các nhân tố sinh vật học, hóa học, và cơ học trong môi trường miệng
· thỏa mãn mô mềm: trong quá trình mài răng, lấy dấu, veneer sứ ít gây tác động đến mô mềm. Hoàn toàn không tác động đến ngà và tủy răng
· Mặt sứ Veneer có thể bám chắc vào răng, không bị bong rơi ngay cả lúc chịu lực nhai lớn.
· Veneer có độ trắng bóng tựa như răng được tẩy trắng và đánh bóng nên sau bọc Veneer, răng như được làm trắng và đánh bóng rất thẩm mỹ
· Thời gian thực hiện: mau chóng

Những trường hợp có thể bọc răng sứ veneer
· Răng bị nhiễm màu tetracycline
· Răng bị mẻ, vỡ.
· răng hở, cắn hở nhẹ
· độ lớn các răng trên hàm không đều (quá to hoặc quá bé)
· Mặt răng không nhẵn bóng, có lỗ hoặc hao mòn trong quá trình ăn nhai

Các giai đọan thực hiện:

Khám khớp cắn xem có thích hợp để tiến hành veneer sứ hay không
Sửa sọan răng sẽ mang veneer sứ
tiến hành răng tạm cho bệnh nhân trong lúc chờ đợi răng sứ
Thử sứ
Gắn sứ

Nhận xét

Đăng nhận xét