Cấy ghép Implant trải qua những giai đoạn nào?

Thời gian cấy ghép răng implant so có những bí quyết làm răng khác sẽ lâu hơn hơi nhiều do phải ghép trụ implant vào trong xương hàm sau đó để trụ implant tích hợp vào xương rồi mới tiến hành phục hình mão sứ để hình thành nên 1 chiếc răng mới như thậtThời gian cấy ghép implant mất bao lâu và chi phi cay ghep implant là bao nhiêu?


Thời gian cấy ghép 1 trụ implant thường chỉ mất 20 đến 25 phút nhưng trong thực tế không phải trường hợp nào cũng có thể tiến hành phẫu thuật ngay mà phải tiến hành điều trị, ghép xương… rồi mới có thể đặt trụ implant và xương hàm.

Cấy ghép implant có đau không?


Thời gian cấy ghép implant trải qua 4 bước:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn. 

Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám khoang mồm, chụp X-quang hoặc CT để xác định tình trạng xương hàm xem với đủ thể tích, mật độ xương hay không.

+ Bước 2: Vệ sinh khoang mồm và tiến hành gây tê cục bộ

+ Bước 3: Khoan xương hàm ngay tại vị trí mất răng, cấy trụ implant vào trong xương hàm

+ Bước 4: Lắp răng sứ lên trụ nối dài implant và điều chỉnh khớp cắn. hứa lịch tái khám.

Xem qua quy trình trên chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi của mình.

Thời gian thực hiện cấy ghép implant có thể ở mức 6 tháng hoặc lâu hơn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của bác sỹ, cũng như trang thiết bị vật chất hộ trợ hiện đại hay không:

+ Nếu bác sỹ nhiều kinh nghiệm có thể chuẩn đón chính xác và đưa ra phát đồ điều trị hợp lý thì sẽ rút ngắn thời gian cấy ghép cũng như làm vết thương mau lành lặn. Ngược lại nếu bác sỹ non tay nghề, thiếu kinh nghiệm có thể đưa ra chuẩn đó sai, thực hiện cấy ghép không tốt dẫn đến tổn thương xương và mô, gây ra biến chứng thậm chí dẫn đến trụ implant bị đào thải khỏi cơ thể 

+ Công nghệ hiện đại cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật, dù bác sỹ có giỏi nhưng phòng khám nhỏ, không đủ điều kiện để thực hiện ca phẫu thuật thì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tiến trình kỹ thuật. Đây chính là lý do không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể tiến hành cấy ghép implant 

Ngoài ra trong một số trường hợp nhất định bạn phải tiến hành điều trị trước khi phẫu thuật:

- Nếu bị mất xương lâu ngày dẫn đến tiêu xương phải tiến hành ghép xương trước phẫu thuật

- Nếu bạn bị huyết áp cao phải điều trị để đường huyết ổn định

- Nếu bạn bị tiểu đường thì không nên tiến hành cấy ghép

- Nếu bạn nghiện thuốc lá phải bỏ thuốc lá trước khi cấy ghép 1 2 tuần

- Nếu bạn bị viêm nướu, nha chu phải điều trị cho khỏi hẳn rồi mới cấy ghép implant được

Bạn nên tham khảo bang gia cay ghep implant vì mức giá chính xác sẽ phụ thuộc nhiều vào sức khỏe răng miệng cũng như chất liệu sứ mà bạn lựa chọn.

Nhận xét

Đăng nhận xét