3 Bước cấy ghép răng Implant hiện nay

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu luôn là quan tâm hàng đầu của tất cả bệnh nhân khi muốn phục hình răng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm của phương pháp cấy ghép implant tiên tiến này nhé.
Implant là một trụ xoắn ốc như chiếc đinh vít được làm bằng titan nguyên chất, có khả năng chống chọi tốt với môi trường khiết nghiệt bên trong miệng, chịu được áp lực nhai tốt, có độ bền cao và đặc biệt là hoàn toàn tương thích với cơ thể không gây kích ứng.

Răng implant giúp ngăn chặn sự tiêu xương, giúp xương hàm khoẻ mạnh và sở hữu tính thẫm mỹ rất cao. Do đó, cấy ghép implant đang là sự lựa hàng đầu của mọi chuyên gia và khách hàng làm răng.

Quy trình cấy ghép implant: 3 bước

– Đặt trụ titan: bác sĩ sẽ khoan xương hàm, cắm chốt titan vào vị trí ổ chân răng bị mất, kéo dài 15 – 20 phút.

– Gắn chốt implant: Thủ thuật này kéo dài khoảng 20 phút, chỉ cần gây tê tại chỗ, đây là quá trình gắn 1 chốt (2 đầu vào chân implant ) đóng vai trò là cầu nỗi giữa chân implant và mão sứ sau này.

Sau khi trụ răng và chốt đã gắn vào xương thì mão răng sẽ được lắp lên trên

– Phục hình răng sứ: Mão răng sứ sẽ được bọc lên trên chốt titan đã được thực hiện ở bước hai tạo thành 1 dòng răng implant hoàn chỉnh.

Lưu ý:

– Nếu bạn mới bị mất răng, xương hàm còn tốt, ổ chân răng không bị tiêu xương thì thời gian cấy ghép trụ implant chỉ mất 1 ngày. Sau đó phải đợi chân răng implant tích hợp với xương hàm sau đó mới tiến hành gắn mão sứ được ( thời gian tích hợp với xương hàm tuỳ vào cơ địa của mỗi người và loại răng implant bạn chọn ).

– Nếu bạn bị xương hàm của bạn tốt như trên nhưng vị trí răng bị mất lại chịu nhiều áp lực khi nhai, khó cấy ghép thì thời gian cắm 1 trụ implant phải mất từ 7 đến 10 ngày.

– Nếu chẳng may bạn bị mất răng lâu ngày, nhưng do chủ quan hoặc vì một lý do nào đó bạn không tiến hành cấy ghép răng ngay thì ổ chân răng bị tiêu xương ( để càng lâu bị tiêu xương càng nhiều ) nên phải tiến hành cấy ghép xương hàm quanh vị trí chân răng bị mất, sau đó đợi lành lại rồi mới tiến hành cấy ghép implant được.

Ngoài ra trong rang implant gia bao nhieu cũng như thời gian cấy ghép implant mất bao lâu cũng phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, tay nghề của bác sỹ cũng như công nghệ trong thiết bị hộ trợ có hiện đại này không. Hiện nay, với tình trạng trung tâm nha khoa mọc lên như nấm sau mưa thì việc xác định xem trồng răng implant ở đâu tốt TPHCM gần như là điều không thể. Chính vì thế bạn phải chịu khó tìm hiểu trước khi quyết định "chọn mặt gửi vàng"

Nhận xét

Đăng nhận xét